Arrow
Arrow
Shadow
Slider

เรื่องราว...ชาวเกาะ

“มาเมืองกาญจน์ครั้งแรก มานั่งที่ร้านสุดใจ ตรงสะพานสุดใจ มองมา เห็นแล้ว เอ๊ะ!!!เข้าท่าดีเห็นเป็นทิวมะพร้าว เลยอยากจะมาทำที่พัก ... ก็เลยขุดเอาดินขึ้นมาถม ถม ถม ขึ้นมา ให้มันเป็นเกาะ...ไม่นานก็เป็นที่รู้จักในนาม C & C... จากนั้นก็ไปบุกเบิกทัวร์เทรคกิ้งเมืองกาญจน์...เดินป่า...ขี่ช้าง...ล่องแพ...”

ผู้เฒ่าวัยเจ็ดสิบกว่าปี อดีตลูกกบฎบวรเดชผู้หนีตาย ผู้บุกเบิกการท่องเที่ยวไทยในยุคแรกๆของตรอกข้าวสาร เชียงใหม่และกาญจนบุรี เล่าให้ฟังถึงที่มาก่อนจะใช้ชื่อว่า "บ้านชาวเกาะ" และถึงแม้จะเปลี่ยนสถานที่ใหม่ก็ยังคงใช้ชื่อเดิม ที่เพิ่มเติมคือคำว่า "โฮมสเตย์"...

read more

บริการ

เที่ยว

ปั่น

ทาน

นอน

บรรยากาศบ้านๆ...ฝรั่งเพียบ

"ที่เที่ยวทั้งหมดนี้บางที่ไกลจากตัวเมืองนะคะ แต่ก็ยังอยู่ในโปรแกรมเที่ยว...บรรยากาศบ้านๆ ย้ำว่าบ้านมาก อยู่ใจกลางเมืองกาญ อาจจะไม่ได้สวยหรูอะไร แต่เหมาะกับคนที่รักการแบกเป้เที่ยวจริงๆ ฝรั่งเพียบ ราคานี้ถือว่าคุ้มค่ามาก...ลุงยศจะเป็นทั้งไกด์และคนขับรถตู้คันเก่าๆ แต่แอร์เย็นฉ่ำชื่นใจ พาเราเที่ยวตลอดทริปค่ะ" www.facebook.com/kepkrapao

มีความน่ารักและมีความอบอุ่นมากๆ

โฮมสเตย์เล็กๆ บรรยากาศแบบบ้านๆ บ้านจริงๆนะ มีทั้งเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มของคุณลุงคุณป้า มีความน่ารัก และ มีความอบอุ่นมากๆ เหมือนเรามานอนบ้านคุณลุงคุณป้าของเราเอง...มีจักรยาน มีมอไซค์ จะขี่ก็ขี่ จะปั่นก็ปั่น ..เฮ้ยยยแกร ราคานี้หาไม่ได้ที่ไหนแล้ว www.facebook.com/chichiluktarn

หวานจนคนโสดได้ร้องไห้...

ลุงกับป้าน่ารักม๊ากครับ คู่รักในวัย 78 ปี ทำเอาพวกเราไม่กล้าเรียกตากะยายเลย. หวานจนคนโสดได้ร้องไห้กันไปเลย www.facebook.com/pimparatz

ลุงกะป้าใจดีเป็นกันเอง

ลุงกะป้าใจดีเป็นกันเอง เหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ เวลาจะไปไหนถามป้ากะลุงได้ แกใจดีจริงๆ เราจะไปตลาดนัดแถวสถานีรถไฟกาญฯ ลุงจะผ่านไปพอดีแกก็ไปส่ง วันกลับเราจะไปสังขละต่อ ป้าก็ถามว่ามีที่พักหรือยัง แกให้เราไปพักที่ทองผาภูมิก่อน...https://pantip.com/topic/35428504

บริการเราเหมือนลูกหลานเลยครับ

ที่พักชื่อ #บ้านชาวเกาะโฮมสเตย์ อยู่กลางเมืองกาญจนบุรี เลยครับ สงบ สบาย เป็นกันเอง ปลอดภัย และไม่แพงครับ ดูแลดีมากๆครับ #แนะนำเลยครับ ลุงกับป้าอยู่กันเพียง 2 คน คุณลุงยศเป็นคนนำเที่ยวตามทริปของคุณลุงป้าจะคอยดูแลห้องพัก อาหาร เครื่องดื่ม ไว้บริการเราเหมือนลูกหลานเลยครับ ทั้งรับทั้งส่งขึ้นรถ น่ารักมากครับ ทำทริปนำเที่ยวแบบพื้นๆไม่ได้หรูหรา แค่อยากทำคนที่ไปเที่ยวมีความสุข... www.facebook.com/adisak.sopat

เหมือนไปพักบ้านญาติ...

ที่พักที่นี่อาจไม่ได้สวยหรูอะไร ได้อารมณ์เหมือนไปพักบ้านญาติต่างจังหวัด เหมาะสำหรับคนที่รักการแบกเป้จริงๆ บางวันอาจคนเยอะ บางวันทั้งบ้านอาจมีแค่กรุ๊ปเรา ลุงกับป้าก็ใจดีมากค่ะ สำหรับราคานี้เราว่าเกินคุ้ม www.facebook.com/panwadprem

ป้าจะบริการดีไปไหนคะ

เมื่อตื่นมาพบกับสิ่งที่ป้าเตรียมให้ ดีงามมากค่ะ ป้าจะบริการดีไปไหนคะ 😍 ข้าวต้มไก่ใส่เห็ดใช้ข้าวไรซ์เบอรี่ทำนะจ๊ะ มีส้ม มีปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ ถ้าจะกินกาแฟหรือโอวัลตินก็ชงได้เลย www.facebook.com/piyathidaz.pb

ที่พักถูก มีอาหารเช้า พาเที่ยวสถานที่ต่างๆ

ขอขอบคุณผู้นำเที่ยวในครั้งนี้ครับ ที่พักถูก มีอาหารเช้า พาเที่ยวสถานที่ต่างๆ สนุกๆมากครับ555555 www.facebook.com/pluem.kritsana

ลุงกะป้าน่ารักสุดๆเลยค่ะ

มาเที่ยวกันเยอะๆ นะคะ ลุงกะป้าน่ารักสุดๆเลยค่ะ ใครที่ชอบบ้านพักแบบเป็นกันเอง ราคาคุ้มสุดๆๆ เชิญแวะมาที่ บ้านชาวเกาะ โฮมสเตย์นะคะ www.facebook.com/Patcha15

Thanks for take care us as family

ขอบคุณคุณลุงคุณป้าที่ดูแลเราดีมากๆ คุณลุงพาเที่ยวทั่วเมืองกาญเลย ตอนเช้ามีเบรคฟาสให้ทาน แถมตอนกลับคุณป้าก็โทรจองรถตู้ให้ด้วย คุณลุงคุณป้าให้ข้อมูลดีมากเลยค่ะ .. Thanks for take care us as family www.facebook.com/lookpear.ryry

กลับมาใจหายคิดถึงลุงกับป้า

ขอบคุณ คุณลุงและคุณป้าที่ดูแลพวกนู๋อย่างดี อบอุ่นมากคร่าเหมือนนอนยุบ้านเลย ตื่นมาก้อมีข้าวต้มกุ้งอร่อยๆ กาแฟร้อนๆไว้ให้กินเลย อร่อยมากๆพออิ่มคุณลุงก้อพาเที่ยวทั้งวัน หิวก้อพาแวะกินตลอดทาง พอกลับมาใจหายคิดถึงลุงกับป้า วันหยุดคราวหน้าจะไปเที่ยวอีกนะค่ะ www.facebook.com/pongpaimay

บอกเลยคุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีก

บริการดีมาก ราคาไม่แพง บอกเลยคุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีก ^^ www.facebook.com/maxkie.chumkasian

เป็นกันเอง ดีมากๆ

ที่พักสบายๆครับ แนะนำเลย เป็นกันเอง ดีมากๆ www.facebook.com/nono.snare

It's easy to get started creating your website. Knowing some of the basics will help.What is a Content Management System?A content management system is software that allows you to create

ผู้ดูแล...บ้านชาวเกาะ

...แพคเก็จท่องเที่ยวฟรี!!!พร้อมที่พัก อาหารเช้า และผลไม้+น้ำสมุนไพรก่อนมื้อค่ำ...

เน้นเที่ยวถ้ำเพื่อความเย็นฉ่ำคลายร้อน พร้อมท่องเที่ยวรายทางกว่า 20 แห่ง ระยะทาง 50 กิโลเมตร และพาเที่ยว 9 วัด เพื่อ..." เปลี่ยนร้ายกลายเป็นดีถาวร "...

ราคา 590 /คน ห้องพักติดแอร์ อาหารเช้า ข้าวต้มไรซ์เบอรี่-ไก่-เห็ด-หมู ปาท่องโก๋ กาแฟ โอวันติน และน้ำสมุนไพร+ผลไม้ก่อนออกไปทานมื้อค่ำ...

เริ่มจาก...- สะพานข้ามแม่น้ำแคว - พิพิธภัณฑ์สงครามโลก - สุสานสงครามโลกครั้งที่2- สุสานช่องไก่ - ช่องเขาขาด - จุดชมวิวแม่น้ำแคว

...และวัดแรกที่จะนำไปสู่การไหว้พระ 9 วัด คือ...

1. วัดถ้ำเขาปูน วัดเก่าแก่ที่ไม่มีประวัติการค้นพบ แต่มี "ช่องรับพลัง" ที่มีการบันทึกไว้ว่าปี ค.ศ.1870 รัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาส และได้โรยพระองค์ผ่านปล่องด้านบนของถ้ำ เพื่อทำพิธีสักการะบูชาพระพุทธไสยาสน์

ต่อด้วย...

2. วัดโพธิสัตว์บรรพตนิมิต ในบรรยากาศล้านนา

จากนั้นข้ามสะพานหนองหญ้า่-เกาะสำโรง สะพานใหม่ที่ใช้ถ่ายเซลฟี่และทำให้การท่องเที่ยวใกล้ขึ้นมาก...

3.วัดถ้ำฤาษี หรือ วัดมุณีนาถ

และพาไปชม ต้นจามจุรียักษ์..."ต้นไม้ยักษ์อายุเกือบสองร้อยปี...ที่ผู้คนลืมเลือน" พร้อมทั้งขี่ม้ารอบต้นไม้ยักษ์ และชมม้าในกองพันผสมทหารม้า...

ตามด้วย...

4. วัดถ้ำเสือ "สูงชัน 60 องศา สุดยอดวิวพาโนราม่า เจดีย์เกศแก้วปราสาทงามตา นมัสการพระบรมสารีริกธาตุ...สุขใจ"

เพิ่มด้วย...

5.วัดถ้ำเขาน้อย "วัดจีนบนยอดเขาร้อยกว่าปี...เจดีย์เก๋งจีน 7 ชั้น"

จบด้วย...

6. วัดนางโน " พระปรางค์เก่าแก่ ไม่แพ้พระนอน นางโนปฏิสังขรณ์ วัดริมเขื่อนสมัยต้นอยุทธยา "

และแถมด้วย...

วัดบ้านถ้ำ ...”วัดถ้ำเย็นฉ่ำอุรา ตำนานที่มา...ขุนแผนย่างกุมาร และ...วิญญาณแม่บัวคลี่"

ขากลับพาเที่ยว"ชายหาดชุกโดน" ชายหาดทะเลน้ำจืดแห่งเมืองกาญจน์

สุดท้าย...

ภาระกิจ..."เปลี่ยนร้ายกลายเป็นดีอย่างถาวร "

7. พาไปกราบหลวงปู่เปลี่ยนแห่งวัดใต้

8. ไปไหว้หลวงปู่ดีแห่งวัดเหนือ

9.ไปนมัสการพระจีนที่วัดถาวรวราราม

ระหว่างทางก็จะมี...สะพานพหลพลพยุหเสนา+โรงงานกระดาษไทย "เงื่อนงำธนบัตรไทยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2" "ศาลหลักเมือง""ประตูเมืองกาญจน์" และ"ปากแพรก"ถนนคนเดิน

ทริปเหล่านี้เวียนเป็นรัศมีวงกลมได้ 50 กิโลเมตรพอดิบพอดี...

ส่วนกลางคืนก็สามารถเที่ยวชมตลาดเจเจ และตรอกข้าวสารเมืองกาญจนบุรีได้สบายมาก!!!

สนใจ!!! โทรหาลุงยศ ได้ที่ 081-921-7644 จร้า...

...หรือ...

สมัครจดหมายข่าว เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม